Firewall App Blocker – Hướng dẫn tải và sử dụng

Tải phần mềm Firewall App Blocker 1.7 + Hướng dẫn sử dụng

Giới thiệu về Firewall App Blocker

Firewall App Blocker là một ứng dụng bảo mật cho máy tính với việc tích hợp sẵn dịch vụ Tường lửa Windows. Bên cạnh được tường lửa bảo vệ, công cụ này còn giúp quản lý tốt các kết nối mạng đối với phần mềm hay ứng dụng được cài đặt trong Laptop hay PC Windows. Nếu là người dùng PC, có lẽ họ sẽ biết mình cần làm cách nào đó để thủ tục đưa các ứng dụng vào danh sách đen, danh sách trắng thật đơn giản nhất có thể, và Firewall App Blocker chính là công cụ đơn giản hóa loại thủ tục này tốt nhất.

Nói đến Firewall App Blocker, người ta nói đến ngay một loại công cụ bảo vệ tuyệt đối các kết nối Internet và kiểm soát hiệu quả phần mềm máy tính để đem lại một máy tính sạch. Điều này có nghĩa là những thứ như quảng cáo độc hại, quảng cáo làm phiền sẽ không khiến bạn phải lo lắng nữa. Firewall App Blocker đi kèm với những tính năng hoàn hảo, cung cấp giao diện người dùng cũng vô cùng hoàn hảo, đem đến một quy trình xử lý các quyền truy cập linh hoạt

Các tính năng của Firewall App Blocker

Bộ công cụ chính hiện đại

Người ta cũng dễ nhận ra ở Firewall App Blocker sở hữu một bộ ứng dụng có vô số các công cụ chính tuyệt vời, có thể kể đến như công cụ Trang chủ, công cụ Xuất, Nhập, công cụ Áp dụng, công cụ Làm mới, Xóa, Thêm,… Chỉ một màn hình nhưng Firewall App Blocker gây bất ngờ với người sử dụng về sự phong phú và sắp xếp hợp lý các ứng dụng này. Thật may mắn vì người dùng rất dễ truy cập, sử dụng, thêm, bớt đi những ứng dụng họ cần. Còn về tường lửa, họ cũng sẽ có quyền quản lý tường lửa của mình sau khi thực hiện nhấp chuột phải, có bốn tùy chọn cấu hình chính gồm Chặn tất cả, Bỏ chặn tất cả, Chặn, Bỏ chặn và họ sẽ chọn một trong các tùy chọn có sẵn này.

Cung cấp quyền truy cập nhanh

Mặc dù Firewall App Blocker còn gây ra nhiều lỗ hổng ứng dụng như việc không tồn tại các tùy chọn chuyên sâu và cũng không có cách nào tùy chỉnh giao diện hay quy trình làm việc nhưng bù lại, Firewall App Blocker giúp người dùng nhanh chóng xem, đặt lại cài đặt Tường lửa của họ về lại trạng thái mặc định ban đầu. Bằng cách nào đúng không? Ứng dụng sẽ cung cấp cho mỗi người sử dụng quyền truy cập nhanh và dùng quyền truy cập này để dễ dàng xem cũng như thực hiện hiệu quả các cài đặt lại.

Khả năng tương thích với mọi cấu hình máy tính

Chúng tôi đã đặt ra rất nhiều câu hỏi đối với người dùng về vấn đề có hay không sự hài lòng đối với Firewall App Blocker. Và một trong số họ đã rất ngần ngại sử dụng ứng dụng vì họ nghĩ rằng cấu hình PC của họ đã cũ, cấu hình PC không đủ để chứa một ứng dụng như Firewall App Blocker. Tôi nghĩ đây không còn là vấn đề đâu, vì ngay từ đầu, Firewall App Blocker đã được thiết lập với khả năng chạy nhanh dù đó là loại cấu hình PC gì, chất lượng của nó như thế nào, tuổi thọ của PC ra sao. Ứng dụng sẽ giúp người dùng thực hiện tốt nhất các cấu hình Tường lửa chỉ trong vài giây ngắn.

Dung lượng Firewall App Blocker nhỏ gọn

Khi bàn về trọng lượng của ứng dụng Firewall App Blocker, chúng tôi sẽ không khiêm tốn và khẳng định rằng chỉ chiếm hơn một megabyte nên nó có trọng lượng nhẹ, điều đó có nghĩa là bạn sẽ không phải lo ngại về dung lượng bộ nhớ máy tính nữa. Hầu hết các phiên bản Windows OS, kể cả những phiên bản mới ra mắt gần đây, Firewall App Blocker đều có thể chạy nhanh và ổn định. Tôi đã dùng các phiên bản Windows OS 7, 8, 10, XP dưới dạng ứng dụng di động và nhận thấy nó chẳng xảy ra vấn đề nào.

Tường lửa

Nhiều khi người dùng mong muốn truy cập lại nhưng không biết phải làm thế nào, cách duy nhất đó là bấm chuột phải vào nó chọn nó hoặc chọn “Cho phép”, cuối cùng nhấn “Xóa”. Trên menu Tường lửa, Firewall App Blocker không chỉ hỗ trợ một tính năng duy nhất nói trên mà còn bổ sung các tính năng mới như Hạn chế Tùy chọn Tường lửa, Chế độ Danh sách Trắng, Chặn internet và nhiều hơn như thế nữa. Tường lửa luôn là thứ hấp dẫn khi chinh phục Firewall App Blocker nhưng chế độ WhiteList vẫn là một thứ gì đó bí ẩn nếu người dùng vẫn chưa tìm hiểu về nó. Chế độ WhiteList được sử dụng để chặn mọi thứ nhưng nó sẽ không chặn được các mục được liệt kê màu trắng.

Chặn kết nối internet bằng nhiều cách

Chặn kết nối internet Ms EDGE như thế nào là đúng cách? Nhiều người dùng vẫn thực hiện việc làm này hằng ngày nhưng không thực sự hiệu quả. Cách nhanh nhất, chất lượng nhất vẫn là nên sử dụng Disable_EdgeRule.bat và kết hợp với sử dụng Add Process của FAB ngay sau đó. Thao tác này sẽ khiến cho các biểu tượng Microsoft EDGE sẽ được bổ sung vào giao diện FAB.

Muốn dịch FAB sang ngôn ngữ của bạn, vào “Tùy chọn” chọn “Ngôn ngữ”, sau đó chọn “Dịch”, hoặc Thêm quy trình bạn mong muốn vào danh sách đi và danh sách đến bằng tính năng Thêm quy trình của Firewall App Blocker. Chặn từ giao diện FAB ưu điểm là không cần cài đặt nhưng vẫn có thể chặn kết nối mạng dễ dàng, đặc biệt FAB hỗ trợ khá đa dạng file nên việc kéo thả nhiều tập tin cùng một lần thực hiện cũng trở nên đơn giản hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể chặn chặn kết nối mạng từ trình đơn chuột phải hoặc từ CMD.

Chặn từ giao diện FAB:

Firewall App Blocker (FAB) là phần mềm portable nên chạy không cần cài đặt. Trước tiên, bạn chọn ứng dụng muốn chặn kết nối mạng bằng các cách:

Firewall App Blocker: Tắt / mở Firewall cho từng ứng dụng Windows

– Bấm Add Application hình dấu cộng để chọn tập tin thực thi (exe) của ứng dụng đó.

– Bấm File > Add Application rồi chọn file.

– Kéo thả file thực thi hay lối tắt của ứng dụng đó vào giao diện chương trình.

FAB hỗ trợ nhiều file nên bạn có thể chọn và kéo thả cùng lúc nhiều tập tin. Các ứng dụng sẽ bị chặn kết nối mạng ngay khi đưa vào FAB. Nếu muốn kiểm tra ứng dụng có bị chặn thật hay không, bạn bấm Firewall Settings (hình ngọn lửa) phía cuối thanh công cụ.

Firewall App Blocker: Tắt / mở Firewall cho từng ứng dụng Windows

Cửa sổ Windows Defender Firewall with Advanced Security hiện ra, bạn tìm đến Outbound rules để kiểm tra. Bạn sẽ thấy trạng thái Block và biểu tượng block tại ứng dụng mà bạn chặn. Để bỏ chặn, bạn chỉ việ bỏ dấu chọn, xóa hay bấm chuột phải lên ứng dụng đó > Allow trong FAB.

Firewall App Blocker: Tắt / mở Firewall cho từng ứng dụng Windows

FAB có một chức năng khác là Whitelist Mode, cho phép bạn chặn kết nối mạng của tất cả ứng dụng trên hệ thống ngoại trừ ứng dụng trong chương trình. Bấm Firewall > chọn Firewall Mode hay Enable WhiteList phía dưới góc phải để kích hoạt chức năng.

Chặn từ trình đơn chuột phải:

Bấm Options > Add to exe context menu. Bây giờ, khi muốn chặn kết nối mạng ứng dụng thì bấm chuột phải lên nó sẽ thấy thêm tùy chọn Firewall App Blocker. Bạn rê chuột vào > chọn Block in Windows Firewall. Để bỏ chặn thì Remove from Windows Firewall.

Firewall App Blocker: Tắt / mở Firewall cho từng ứng dụng Windows

Chặn từ CMD:

FAB hỗ trợ chặn kết nối mạng của ứng dụng bằng Command Prompt. Bạn xem lệnh thực hiện tại hình bên dưới.

Firewall App Blocker: Tắt / mở Firewall cho từng ứng dụng Windows

Lưu ý: FAB chỉ hoạt động với Windows Firewall. Có nghĩa chương trình sẽ không có hiệu quả nếu trên máy bạn đang dùng một chương trình tường lửa khác hay phần mềm diệt virus có chức năng tường lửa.

Tải phần mềm Firewall App Blocker 1.7 mới nhất 2021

Download Firewall App Blocker 1.7 (dung lượng 1.1 Mb)

>>Xem thêm: Download ACDSee Photo Studio Ultimate 2021 Full Crack

Sau khi tải về thì giải nén ra nhé.

Phần mềm Firewall App Blocker không cần cài đặt gì cả. Bạn có thể mở và chạy ngay. Lưu ý chọn đúng phiên bản 32 bit hoặc 64 bit phù hợp với cấu hình máy tính của bạn như hướng dẫn ở hình bên dưới.

Hướng dẫn sử dụng

Để block phần mềm kết nối, bạn lần lượt chặn luồng truy cập vào và luồng truy cập ra như bên dưới nhé.

Chặn luồng truy cập vào (Outbound Rules)

Chọn tab Outbound Rules như hình bên dưới

Để có thể thêm một ứng dụng vào Firewall App Blocker bạn có thể kéo thả icon của phần mềm vào màn hình Firewall App Blocker hoặc bấm nút dấu cộng màu xanh lá và trỏ đến icon phần mềm cần dùng tường lửa để chặn.

Chặn luồng truy cập ra (Inbound Rules)

Chon tab Inbound Rules như hình bên dưới và kéo thả icon phần mềm tương tự như ở bước trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *